Bóng đèn máy chiếu

Bóng đèn máy chiếu là một thành phần quan trọng trong máy chiếu, được sử dụng để tạo ra ánh sáng để chiếu hình ảnh lên màn hình hoặc bề mặt phù hợp. Bóng đèn máy chiếu thường được sản xuất với công nghệ halogen hoặc công nghệ đèn xenon.

Công nghệ halogen được sử dụng phổ biến trong các bóng đèn máy chiếu cỡ nhỏ. Bóng đèn halogen chứa một bóng đèn sợi tơ mạch điện, được bao bọc bởi một hỗn hợp khí halogen. Khi bóng đèn được kích hoạt, dòng điện chạy qua sợi tơ mạch điện, tạo nhiệt và sáng. Bóng đèn halogen có tuổi thọ tương đối ngắn, thường từ 2.000 đến 6.000 giờ sử dụng.

Công nghệ đèn xenon được sử dụng trong các máy chiếu chuyên nghiệp hoặc máy chiếu có cường độ sáng cao. Bóng đèn xenon sử dụng nguyên tắc của đèn xê-nôn, trong đó một điện cực âm và một điện cực dương được đặt trong một bóng đèn chứa khí xê-nôn. Khi điện được áp dụng vào hai điện cực, khí xê-nôn ion hóa và tạo ra một cường độ sáng cao. Bóng đèn xenon có tuổi thọ lâu hơn so với bóng đèn halogen, thường từ 1.000 đến 2.000 giờ sử dụng.

Khi chọn bóng đèn máy chiếu, bạn nên xem xét một số yếu tố như độ sáng, tuổi thọ, chất lượng màu sắc và giá cả. Các nhà sản xuất máy chiếu thường cung cấp thông số kỹ thuật và hướng dẫn thay thế bóng đèn phù hợp cho từng dòng máy chiếu cụ thể.

VICI cung cấp bóng đèn máy chiếu như bóng đèn máy chiếu sony, panasonic, viewsonic, hitachi, benq, nec, epson, vivitek, infocus, casio, hpec, optoma, acer, benq, eiki... Sản phẩm bóng đèn chính hãng bảo hành 3 tháng.

zalo